Thân gửi các bạn đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động!

Rất nhiều các bạn đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động ngoài nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Ba Lan, Hungary, Đức, Malaysia….  Các bạn đang có hàng trăm hàng nghìn câu hỏi  trong đầu các bạn. Đi hay ở? Đi nước nào, làm việc gì thì kiếm được nhiều tiền? Đi nước nào thì an toàn? Đi nước nào thì chi phí thấp? Chọn được nước rồi thì đi công ty nào thì uy tín, phí rẻ, bay nhanh?

Ngay lúc này, giữa biển người bao la nhưng chúng ta lại gặp nhau tại đây, chẳng phải là có duyên lắm sao? như một câu nói của Henry Ford (người sáng lập Công ty Ford Motor) đã từng nói :” Đến với nhau là sự khởi đầu, cùng nhau làm việc là sự phát triển, nhưng giữ được nhau mới là thành công ” hay “Nếu mọi người đều tiến lên phía trước cùng nhau, thì thành công sẽ tự nhiên mà đến.”

Chúng tôi muốn chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đại gia đình của các bạn (những lao động có ý định đi làm việc tại nước ngoài), chúc các bạn mọi chuyện thật suôn sẻ khi đi lao động tại nước ngoài sau này.

Khi các bạn có ý định hay quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài là các bạn đã chấp nhận đánh đổi cuộc sống yên bình, tình cảm bên người thương ở quê nhà để sang xứ người cô đơn và nhiều cạm bẫy, nhưng lại giúp các bạn có được một tương lai tươi sáng hơn. Người thân, gia đình là nguồn động viên lớn lao cho các bạn nhưng cũng chính là áp lực đè nặng lên đôi vai của các bạn nơi xa xứ. Chưa kể các bạn còn phải bỏ dở công việc đang làm, vay mượn một số tiền khá lớn có khi mất cả năm trời ở nước ngoài mới trả đủ. Cuộc sống của các bạn trong giai đoạn trước xuất cảnh rất khó khăn. Chúng tôi thực sự đồng cảm và muốn chia sẻ điều đó với các bạn.

Bây giờ đây, chúng tôi có thể nhìn thấy hàng trăm câu hỏi hiện hữu trong đầu các bạn. Đi hay ở? Đi nước nào, làm việc gì thì kiếm được nhiều tiền? Đi nước nào thì an toàn? Đi nước nào thì chi phí thấp? Chọn được nước rồi thì đi công ty nào thì uy tín, phí rẻ, bay nhanh? Rồi các bạn quen ông anh A, bà chị B, ông chú C chỉ cho công ty này uy tín, đơn hàng nọ lương cao hay vô số các bài quảng cáo chào mời hấp dẫn khác trên mạng. Có quá nhiều sự lựa chọn nhưng thực ra chúng lại như mớ bòng bong khiến các bạn càng thêm rối bời mất phương hướng. Chúng tôi đã tiếp xúc và chuyện trò với hàng trăm lao động, nhận thấy họ đều có điểm chung là sẽ chọn bừa một phương án và cầu mong mọi chuyện cuối cùng rồi sẽ ổn thôi.

Khi chúng ta đi mua một món đồ, chúng ta đều muốn hàng chất lượng cao, giá thành rẻ, dịch vụ tốt, bảo hành lâu dài... Nói chung là hoàn hảo. Điều này có thường xảy ra không? Rõ ràng là không rồi đúng không nào? xuất khẩu lao động cũng vậy. Thứ quan trọng nhất không phải là lương cao, phí thấp, bay nhanh, an toàn mà là sự PHÙ HỢP.

Các bạn phải biết các bạn là ai, mình đang ở đâu? có bằng cấp gì, tay nghề gì, điểm mạnh là gì? điểm yếu? tiêu chí của các bạn được mấy điểm so với tiêu chí 10 điểm của đơn hàng công việc để từ đó mà lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất. Nếu các bạn không nhận ra điều này sớm, thì các bạn có thể mãi không đi được hoặc bị rơi vào các cạm bẫy dễn đến tiền mất tật mang "Miếng pho mát miễn phí chỉ có trong cái bẫy chuột" thôi.

Có hai câu chuyện có thật dưới đây Chúng tôi kể cho các bạn để các bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động nhé.

1. Linh 32 tuổi, không bằng cấp, không có tay nghề gì nhưng lại nhất định muốn sang Nhật làm trong công xưởng. Đó là điều gần như không xảy ra trừ khi Linh là người nhà của giám đốc. Nhưng Linh vẫn không hiểu và cố gắng chờ đơn để thi cho bằng được. Linh chờ tháng này qua tháng khác mới có 1 đơn nhưng thi lại trượt. Sau này Linh mới biết người ta cho Linh thi chỉ để làm quân xanh mà thôi. Đang tuyệt vọng thì đột nhiên có một môi giới nọ bảo Linh đang có đơn công xưởng. Linh mừng rỡ thi luôn và đỗ luôn mà không hề tìm hiểu công ty đó ra sao. Sau 6 tháng học tiếng, đơn bị hủy, công ty cao chạy xa bay. Linh mất tiền, thời gian, công sức và cả niềm tin nữa. Mọi thứ sụp đổ trước mắt Linh. Giá như Linh chọn 1 công việc vất vả hơn như lắp đặt đường ống, nông nghiệp hay sơn, mộc nội thất... ở một công ty uy tín, giờ đây Linh đã có thể trở về nhà liên hoan chia tay gia đình, các bạn bè để bước vào một cuộc sống mới rồi phải không nào? Mọi thứ đã quá muộn.

2. Khôi 25 tuổi, ở độ tuổi rất đẹp để đi xuất khẩu lao động nhưng Khôi thấy sang Nhật mất quá nhiều thời gian để học tiếng mà thu nhập cũng ở mức khá chứ không cao. Khôi lang thang trên mạng thấy được 1 đoạn quảng cáo đi XKLĐ tại Úc với chi phí chỉ 300 triệu mà lương tận 60tr/tháng, lại bay nhanh chỉ trong vòng 3 tháng. Quá đỗi vui mừng, Khôi bắt xe ra Hà Nội nộp hồ sơ đóng tiền để tham gia. Nhưng đã quá 3 tháng Khôi vẫn chưa thấy tin tức gì, công ty thì cứ bảo chờ, hẹn lên hẹn xuống. Thế rồi đến nay đã gần 2 năm với bao nhiêu lần đi đi về về, cãi nhau với ban giám đốc bao nhiêu bận, tốn kém bao nhiêu chi phí, bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội mà tiền vẫn chưa lấy về được, còn giấc mơ Úc thì mãi chỉ là giấc mơ thôi...

Trên đấy mới chỉ là 2 trong vô vàn các cạm bẫy mà những kẻ xấu giăng ra, nếu không tìm hiểu kỹ các bạn có thể dính phải.

Quay trở lại những tâm tư, nguyện vọng của các bạn, liệu phương án nào là phù hợp với các bạn nhất để đi xuất khẩu lao động?

Có 3 câu Chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu thật kỹ đó là: Đi nước nào? Đi qua công ty môi giới nào? Đi đơn hàng nào (làm công việc gì)?. Như đã nói ở trên, chúng ta không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, độ tuổi khác nhau, nguyện vọng khác nhau, năng lực khác nhau nên lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên Chúng tôi sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của các quốc gia, công ty, đơn hàng để từ đó các bạn có cái nhìn tổng quát và tự trả lời được cho câu hỏi của mình.

Đi xuất khẩu lao động là một quyết định quan trọng, thay đổi cả cuộc đời các bạn, thậm chí cả bố mẹ, vợ/chồng, con cái của các bạn nữa. Chính vì vậy các bạn không nên quá vội vàng để rồi phải hối tiếc sau này.

Chúng tôi luôn có lời khuyên cửa miệng cho các lao động mà Chúng tôi gặp, đó là trước khi nộp tiền hoặc hồ sơ gốc cho bất kỳ ai, bất kỳ công ty nào thì phải dành ra ít nhất 1 tuần để tìm hiểu thật kỹ, hỏi những người trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, hỏi trực tiếp những lao động đã từng làm việc với người/công ty đó. Nhiều các bạn chỉ mới nhìn vào đơn hàng lương cao phí thấp đã vội vàng đăng ký tham gia vì sợ mất cơ hội nhưng rút cục trở thành miếng mồi ngon cho những tay buôn người. Pháp luật hiện nay khá lỏng lẻo nên một khi mà tiền của các bạn đã bị người khác chiếm đoạt thì để lấy lại rất là khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Thậm chí các bạn có thể mất trắng nếu những kẻ đó vỡ nợ hoặc bỏ trốn đi nước ngoài sau khi chiếm đoạt một số tiền lớn từ nhiều người khác nữa. Vậy nên hãy dành ra một chút thời gian cùng với Chúng tôi, các bạn sẽ có được kiến thức và kinh nghiệm mà nhiều người phải trả bằng thời gian, tiền bạc và mồ hôi nước mắt mới có được. 

Xuất khẩu lao động không phải toàn màu hồng. Nó là sự cô đơn, là mồ hôi, là nước mắt. Nhưng nó giúp các bạn đến với một thế giới phát triển hơn, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, mở mang tầm mắt và trải nghiệm những thứ mới mẻ mà các bạn sẽ không bao giờ biết được nếu mãi ở sau lũy tre làng. Chúng tôi đã nhìn thấy trước tương lai của các bạn: một người có tiền, có kiến thức, tự tin với các bạn bè và là niềm tự hào của gia đình và dòng họ. Vậy thì sự cô đơn vất vả ấy xứng đáng để đánh đổi quá đi đúng không nào?

Bây giờ các bạn đã có đầy đủ kiến thức để tự đưa ra quyết định cho mình rồi. Một lần nữa Chúng tôi chúc các bạn sức khỏe và gặp nhiều may mắn trên con đường sắp tới. Nếu như các bạn muốn tâm sự điều gì đó với Chúng tôi, hãy liên lạc với chúng tôi, Chúng tôi sẽ lắng nghe và sẻ chia cùng với các bạn. Chúng tôi đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động khi còn thắc mắc gì về XKLĐ hãy liên hệ Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và chuẩn nhất cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC HOÀNG HÀ

VPGD: B2C7 Nguyễn Cảnh Dị, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: (04)35409377 Fax: (04)35409376      Website: http://www.3hr.com.vn